Wednesday, November 18, 2009

Sörubakstur 18.11.09

Notaði tækifærið í eftirmidaginn að baka sörur, gaman að föndra og finna bökunarilminn. Tókst mjög vel.



Aðalatriðið er að stífþeyta eggin og leyfa kökunum að kólna á milli þess sem lögin eru sett á.
Þessi uppskrift er margnotuð og hefur alltaf gefist vel.

botnar

3. eggjahvítur ( stífþeyttar)
3 1/2 dl flórsykur
200 gr möndlur (fínhakkaðar)

Byrjið á því að stífþeyta eggjahvíturnar, síðan er flórsykrinum og fínt hökkuðum möndlunum blandað létt saman við.
Sett í litla toppa á bökurnarplötu og bakað í um það bil 8 mín við 180 gráður.
Kökurnar eru síðan kældar í ísskáp í skamma stund.


Krem

3 eggjarauður (stífþeyttar)
4 msk. kakó
3 msk. síróp
100 gr íslenskt smjör (lint)

Byrjið á því að stífþeyta eggjarauðurnar. Blandið restinni varlega saman við.
Kremið sett á neðri hluta botnanna og síðan stungið í kæli.
200 g (ég þarf alltaf meira) suðusúkkulaði brætt yfir vatnsbaði og kremiðhliðinni á kældum kökunum dýft ofan í.

6 Comments:

Blogger gardurinn og lífið said...

flottur dugnaður

1:27 PM  
Blogger gunnarasg said...

Já ég er þokkalega ánægður með afraksturinn.

10:42 AM  
Blogger Ragga said...

mmm ... en flott! Gefurðu viðskiptavinum að smakka í næstu viku?! T.d. á þriðjudaginn!

4:31 AM  
Blogger gunnarasg said...

Það gæti verið ef einhverjar
eru eftir ;-)

8:01 AM  
Blogger Ragga said...

Ég krossa fingur ... :-)

3:03 AM  
Blogger Ragga said...

Takk fyir mig Gunni! Frábærar Sörur. Nú er bara að finna tíma til að prófa uppskriftina þína :-)

2:52 AM  

Post a Comment

<< Home