Sunday, June 24, 2012

Gróft brauð

Ég bakaði þetta brauð eftir uppskrift úr Gestgjafanum - það besta 2011.

Gróft brauð

Gróft brauð.

160 g haframjöl
300 g hveiti
3 msk. sólblómafræ
2 msk. sesamfræ
2 msk. furuhnetur
1 tsk. matarsóti
1 tsk. lyftiduft
1 tsk. salt
2 dl jógurt eða ab-mjólk
2-3 dl mjólk
2 msk. mjólk til að pensla með
2-4 msk. blönduð frá til að sáldra ofan á.

Hitið ofninn í 190 gráður. Setjið þurrefni saman í skál og blandið þeim vel saman.
Hellið jógúrt og mjólk út í og hrærið saman í samfellt deig.
Setjið örk af bökunarpappir á ofnaplötu. Mótið tvö brauð úr deiginu, nótið svolítið meira af hveiti við það. Setjið brauðið á ofnplötuna, penslið yfir þau með mjólk og stráið blönduðum fræjum ofan á .
Bakið í 25-30 mín.

0 Comments:

Post a Comment

<< Home